Cá
Cá
Cá
Cá
Cá
Cá
Tôm
Tôm
Tôm
Tôm
Ngày đăng: 10/08/2014  

Tôm giống, kinh nghiệm từ thương hiệu Uni-President

Sau 5 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất tôm giống, sản phẩm mang nhãn hiệu Uni-President, được người nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam tin dùng và Uni-President trở thành nhà cung cấp giống tôm nuôi hàng đầu tại Việt Nam

Thương hiệu hàng đầu

Xin chào ông Chen Ming Hsien, điều gì khiến ông đam mê trong lĩnh vực giống thủy sản cũng như thương hiệu Tôm giống Uni-President?

Giống thủy sản là nguồn khởi đầu cho tất cả các ngành nuôi trồng thủy sản. Từ lúc thực tập ở trường đại học, tôi đã được nhìn thấy quá trình ấp nở trứng rồi lớn lên của tôm, cá giống, cảm nhận sâu sắc được sự vĩ đại và kỳ diệu của sinh mệnh. Đối với phương pháp và kỹ thuật nghiên cứu phát triển nhân giống thủy sản, tôi nảy sinh niềm hứng thú và đam mê sâu sắc. Sau khi đến Việt Nam, tôi cũng ôm chặt lòng nhiệt huyết này với tôm giống của Uni-President, không ngừng nghiên cứu để nâng cao và cải thiện chất lượng con giống phục vụ cho bà con nuôi tôm ở khắp mọi miền đất nước cho đến ngày hôm nay.

Uni-President là Tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi và giống thủy sản nổi tiếng trên thế giới cũng như ở Việt Nam, vậy đâu là điểm mạnh của Tôm giống Uni-President?

Tôm giống Uni-President lớn nhanh, khả năng kháng bệnh ưu việt so với những tôm giống thông thường khác. Đặc biệt, tôm giống Uni-President kết hợp với thức ăn Uni-President, trên hệ thống các đại lý, nhân viên thị trường hoàn chỉnh của Uni-President sẽ cung cấp kỹ thuật, tư vấn phục vụ để có thể tạo ra được thành quả tốt nhất cho bà con nuôi tôm.

Theo ông, khi chọn tôm giống, người nuôi cần quan tâm những yếu tố nào?

Điều quan trọng nhất khi chọn tôm giống là có thể truy xuất ra được nguồn gốc của giống thủy sản đó hay không, nhất thiết phải được sản xuất trong một công ty có uy tín chất lượng, hơn nữa, còn thông qua kiểm định chất lượng đạt tiêu chuẩn, hoàn toàn hợp với tiêu chuẩn an toàn vệ sinh quốc gia.

Đội ngũ kỹ sư trẻ của Công ty Uni-President tại Trại giống Ninh Thuận

Chất lượng tốt, giá hợp lý

Ngành Thủy sản ở Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, vậy trại giống của Uni-President tại Ninh Thuận có kế hoạch phát triển thế nào, cũng như phương châm kinh doanh của Uni-President?

Hiện nay, ngành Thủy sản Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ. Uni-President cũng có kế hoạch mở rộng sản xuất và cung ứng tôm giống, thức ăn. Ngoài việc hoàn thành đầu tư xưởng thức ăn thủy sản ở Quảng Nam, vào năm 2011, trại giống Ninh Thuận cũng đã hoàn thành công trình mở rộng giai đoạn hai và đi vào sản xuất thuận lợi. Công suất của trại giống ở Ninh Thuận được nâng lên 3 tỷ con/năm. Năm 2012, chúng tôi sẽ hoàn thành trại giống ở Quảng Trị với dự kiến sản lượng 1 tỷ con/năm. Uni-President có kế hoạch xây dựng trại gièo ở khu vực Tây Nam bộ, để cung cấp tôm giống cho các vùng lân cận phù hợp với yêu cầu độ mặn tương đối thấp của vùng này. Phương châm kinh doanh lâu dài của Uni-President chính là chất lượng tốt, có uy tín, phục vụ tốt và giá cả hợp lý.

Trân trọng cảm ơn ông!

>> “Ở Việt Nam, tôi không có cảm giác xa quê”

Tôi đã bị thu hút bởi nền văn hóa và sự nhiệt tình, thân thiết của những người bạn Việt Nam một các sâu sắc, Trong khoảng thời gian làm việc ở Việt Nam một mình, tôi không hề cảm thấy cô đơn. Hằng năm, vì đặc thù công việc nên tôi cũng may mắn được ăn Tết ở Việt Nam. Nhìn chung, phong tục tập quán về Tết ở Việt Nam cũng giống như bên Đài Loan, vì thế mà khiến cho tôi - một người khách tha phương đã phần nào quên đi những nỗi buồn sầu khi xa quê, cảm giác giống như mình đang sống ở quê nhà vậy.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giống thủy sản, ông Chen Ming Hsien là một chuyên gia am hiểu nhiều thông tin về hoạt động, sản xuất, kinh doanh, những định hướng phát triển thương hiệu giống Tôm thẻ Uni-President tại Việt Nam cũng như kinh nghiệm bổ ích cho người nuôi tôm.

Tác giả: Nam Anh
Nguồn: TSVNTỷ giá ngoại tệ
Nguồn:

Công ty TNHH Thuốc thú y Thuỷ sản Việt Nhật

83/4A KBT 83, QL.13, P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Copyright © 2014 - 2024 VietNhat Co., Ltd. - Thiết kế và phát triển bởi KhaLa.